Bạn gái cháu kinh nguyệt trước khi uống thuốc tránh thai hàng ngày là 32 ngày sẽ quay lại kỳ kinh tiếp theo nhưng sau 1 năm uống thuốc tránh thai hàng ngày bạn gái cháu có nghỉ uống thuốc tránh thai hàng ngày ở tháng thứ 13 bọn cháu quan hệ dùng bao cao su tránh thai vậy cho cháu hỏi kinh nguyệt bạn gái của cháu ở tháng thứ 13 nghỉ thuốc thì sẽ có kinh nguyệt khi nào có giống kì kinh trước khi sử dụng thuốc không ạ hay sớm hơn hoặc muộn hơn!! Cháu cần bác sĩ giải đáp
Trả lời:
Chào em Thông thường, sau khi ngưng dùng thuốc tránh thai hàng ngày, chị em sẽ thấy kinh nguyệt xuất hiện sớm vào tháng tiếp theo. Tuy nhiên, thời gian kinh nguyệt xuất hiện trở lại cũng khác nhau tùy người, có người thấy sớm, có người lại thấy muộn. Sau khi ngừng uống thuốc tránh thai 2-3 tháng mà kinh nguyệt vẫn chưa xuất hiện trở lại thì cũng là bình thường. Bởi vì hiện tượng kinh nguyệt bị chậm trễ sau khi dừng thuốc tránh thai là khá phổ biến Khi ngưng uống thuốc tránh thai hàng ngày hoàn toàn, mức hormone này sẽ bị giảm sút và ngừng hẳn. Cơ thể sẽ bắt đầu sản xuất hormone riêng của mình và đôi khi nó có thể cần một thời gian để lấy lại nhịp điệu bình thường của nó. Khi ấy cơ thể cũng đã có vài trăm ngàn trứng trong buồng trứng sẵn sàng để trưởng thành nhưng chúng có thể cần một số thời gian trước khi rụng trứng để tạo thành chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau khi ngưng uống thuốc Thân mến chào em