Em sinh em bé được 5 tháng và đang cho bé bú bằng sữa mẹ. Mấy ngày trước e có kinh nhưng chỉ ra vài giọt trong quần lót và ra đc 2 ngày. , hnay thì hết hẳn. Cho em hỏi như jay là bị gì ak. Xin tư vấn giúp em
Trả lời:
Chào em! Đây có thể là kỳ kinh đầu tiên của em sau sinh, vì cho con bú nên lượng nội tiết tố có đôi phần ảnh hưởng đến chu kỳ kinh, và khả năng mang thai sau sinh của em đã có nên em nên cần sử dụng biện pháp ngừa thai( bằng bao cao su, bằng mũ chụp cổ tử cung, bằng thuốc..) hãy đến bác sỹ phụ khoa để được khám , được tư vấn cho hướng ngừa thai tốt nhất nhé. Thân mến !