Cháu có 2 câu hỏi cần bác sĩ tư vấn Câu 1: sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 120h cho 2-3 lần quan hệ trong khoảng thời gian 3-4h sau đó uống ngay vậy có an toàn không hay chỉ an toàn cho 1 lần quan hệ Câu 2: nếu uống thuốc tránh thai hàng ngày vỉ đầu tiên không phải ngày hành kinh nhưng uống đủ đúng giờ và không quan hệ trong 7 ngày đầu dùng thuốc thì thuốc tránh thai hàng ngày có hiệu quả không hay bắt buộc phải ngày đầu tiên của ngày có kinh
Trả lời:
Chào cháu ! - Vì thuốc tranh thai khẩn cấp sử dụng tốt trong khoảng thời gian đó nên cháu yên tâm nhé. - Vì người ta muốn sử dụng một lượng nội tiết tố trong thuốc tác dụng ngăn chặn sự rụng trứng, làm dày chất nhầy ở cổ tử cung để cản tinh trùng đi qua… (và uống ngay từ ngày đầu tiên sau hành kinh khi đó chưa tạo trứng của chu kỳ mới,sau 7 ngày uống thuốc lượng nội tiết tố mới đủ để đảm bảo không rụng trứng,và sẽ hạn chế tối thiểu sự mang thai trong chu kỳ đó. Thân mến !