Chào bác sĩ, - Bác sĩ cho em hỏi có phải mỗi vỉ thuốc tránh thai tương ứng với 1 chu kì kinh nguyệt phải không ạ? - - Uống viên đầu tiên của mỗi vỉ tiếp theo vào ngày thứ nhất của chu kì kinh nguyệt? - Khi uống sang vỉ thứ 2 thì có cần phải đợi sau 7 ngày mới quan hệ an toàn không ạ? - Uống xong vỉ 21 viên, trong 7 ngày nghỉ không uống thì 7 ngày đó có "an toàn" không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Mỗi vỉ tương đương với một chu kì bạn thay đổi theo thuốc,bạn uống viên đầu tiên vào ngày thứ nhất của chu kì kinh,sau khi uống hết vỉ 1 rồi bạn hoàn toàn có thể quan hệ mà không cần chờ hết 7 ngày, vì trong 7 ngày đó nồng độ thuốc giảm dần và bạn sẽ có kinh,quan hệ lúc này thì cũng không có môi trường cho phôi làm tổ nên cũng không thể thụ thai đươc. Thân ái