Chào bác sĩ. Em bị rong kinh, em đi siêu âm thì không phát hiện u nang. Bác sĩ bảo em bị rối loạn. Bác sĩ kê đơn là thuốc tránh thai marvelon, nhưng em mua kh có và em mua mercilon. Em muốn hỏi bác sĩ là thuốc mercilon có thay thế marvelon được không? Dùng thuốc tránh thai để điều kinh có hiệu quả không? Em đang muốn có thai, vậy sau khi uống thuốc tránh thai hết 1vỉ thì sau bao lâu sẽ có khả năng có thai? Thuốc tránh thai có tác dụng phụ gì không? Em xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn 2 thuốc này về công dụng là hoàn toàn như nhau như về thành phần estrogen thì thuốc mercilon thấp hơn,bạn muốn có thau lại phải ngưng thuốc và bắt đầu quan hệ lại là có thể có thai, tác dụng phụ có thể là đau đầu, buồn nôn,chóng mắt,... bạn nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ sản khoa nhé. Thân ái