Chào bác sĩ: năm nay cháu 19t, cháy bắt đầu có kinh từ năm lớp 7. Ban đầu kinh nguyệt của cháu rất đều, nhưng gần đây kinh nguyệt của cháu rất thất thường. Khoảng 3 tháng nay cháu không có kinh, lí do: cháu chuyển chỗ ở, một phần do công việc nên bị stress rất nhiều. Nay cháu về nhà thì tháng này cháu có. Lượng máu ra cũng bình thường. Vậy cho cháu hỏi, trường hợp của cháu có bị sao không ạ và có cần đi khám gì không thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn Vì bạn có triệu chứng rối loạn kinh nguyệt vì thế bác sĩ vẫn khuyên bạn nên đi khám phụ khoa để được kiểm tra là tốt nhất nhé bạn. Ngoài ra cũng nên có chế độ ăn ngủ hợp lý, tập thể thao để có sức khỏe và tâm trạng tốt, tránh stress nữa bạn à Thân mến