Chào bác sĩ. E mới sinh em bé được 1 tháng,e thường hút sữa cho bé bú,thì e thấy ngực trái khi hút hết thì mềm lại,còn ngực phải hút sữa xong vẫn ko mềm mà vẫn còn hơi căng và có cục gì đó cứng cứng. Như vậy có vấn đề gì ko ạh? Mà thường phụ nữ sau sinh thì bao lâu nên đi kiểm tra sức khoẻ? Và nên kiểm tra về vấn đề gì (ví dụ như phụ khoa,kiểm tra ngực,...) vì em sợ bị mấy vấn đề như ung thư vú hay đại loại các bệnh phụ nữ.
Trả lời:
Chào bạn Vị trí đó bạn có sờ thấy rõ cục cứng đó không?vú đó có căng hay sưng đỏ hay không?bạn có sốt không?tiết sữa của vú đó có bằng vú bên cạnh không hay là ra ít sữa hơn?bạn cung cấp thêm thông tin để bác sĩ dễ tư vấn nhé. Nếu thấy quá bất thường bạn hãy quay lại khám phụ khoa ngay nhé. Thân ái