Chào bác sĩ, Em 22 tuổi, hiện đang uống thuốc tránh thai hằng ngày, viên đầu tiên vào ngày thứ nhất chu kì kinh nguyệt. Em đang uống viên thứ 24 thì có kinh nguyệt. Bình thường em có kinh vào ngày 30 hàng tháng . Vậy bác sĩ cho em hỏi bây giờ uống tiếp thuốc luôn hay đợi uống hết mấy viên sắt (trong vỉ 28 viên) đã? Vỉ đầu em uống loại 28 viên Regividon thì tiếp theo chuyển sang vỉ 21 viên Marvelon có được không ạ?
Trả lời:
Chào ban Bạn uống hết 21 viên thuốc chính và hiện tại đang ở viên thứ 24 là sắt thì có kịn trong lúc này là bình thường,bạn cứ tiế tục uống hết đi nhé,bạn uống hết vỉ 28 viên xong chuyển sang vỉ 21 viên uống hết rồi dừng 7 ngày sau uống lại tiếp nhé. Thân ái