chào bác sĩ. em là nữ năm nay 20t. sau khi qhtd với bạn trai không biện pháp em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp vào ngày thứ 7 và bắt đầu từ lần quan hệ sau em muốn dùng thuốc ngừa thai hằng ngày và sau này thì có được không ạ? Xin bác sĩ tư vấn giúp em cách uống sử dụng thuốc và nhân tiện xin hỏi bác sĩ loại thuốc tt khẩn cấp tốt nhất và loại thuốc tt hàng ngày hiệu quả nhất và tác dụng phụ của thuốc tt hàng ngày ạ. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Thuốc tránh thai khẩn cấp khuyến cáo uống trong vòng 72 giờ sau quan hệ,bạn để tới ngày thứ 7 thì khả năng là tác dụng tránh thai không còn cao nữa nên bạn theo dõi xem lần này mình có thai không nhé,vì việc uống thuốc tránh thai hằng ngày bắt buộc phải không được có thai mới được sử dụng,loại thuốc bạn dùng có thể là COCs,thuốc tránh thai khẩn cấp có thể đung loại postinor hoặc mifetad,mỗi loại có tác dụng trên mỗi cơ địa khác nhau nên không thể nói loại nào tốt hơn loại nào,tác dụng phụ có thể là đau đầu,chóng mắt,buồn nôn,xuaa huyết âm đạo bata thường... Thân ái