E chào các bác sĩ, chúc các bác sĩ năm mới vạn sự như ý, các bác sĩ cho e hỏi là vợ e có thai đến ngày 21/2/18 mới thử khi chậm 3 ngày thi biết có thai, nhưng ngày 11/2/18 vợ e khi về quê đã đung thuốc say xe tổng hợp mấy viên khi không biết mình có thai, khi biết có thai 2 vợ chồng e đã lo không biết có ảnh hưởng gì không đến thai nhi? Các bác sĩ tư vấn giúp e là sẽ phải khám như thế nào? Em cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn Cho đến nay, chưa có nghiên cứu nào chứng minh thuốc chống say tàu xe gây ảnh hưởng xấu cho thai. Tuy nhiên, tất cả các thuốc dùng trong thai kỳ đều phải được cân nhắc cẩn thận. Bạn nên đến khám tại cơ sở sản khoa để xác định sớm tình trạng thai và được hướng dẫn sàng lọc trước sinh nhằm đánh giá sự phát triển bình thường hay không của thai nhi nhé. Thân ái