Chào bs. Sau những ngày kinh nguyệt thì vùng mu vùng kín của em bị nổi mụn ạ. Mụn thì đang có dấu hiệu sưng và hơi đau, chưa xuất hiện mủ. Em không bị ngứa hay rát gì cả ạ. Chỉ cảm thấy mụn đó nó đau do đang sưng hơi to một tí. Em có đọc thì biết có thể do sau trong quá trình có kinh nguyệt có không vệ sinh kĩ hoặc do viêm nang lông ạ. Em không biết nên uống thuốc hoặc thoa thuốc gì cho mụn mau xẹp và bớt sưng ạ?
Trả lời:
Chào cháu! Theo sự mô tả của cháu thì các thông tin còn chưa đầy đủ( ví dụ: mụn phát sinh bao lâu rồi?trước đây cháu hay bị không?có cảm giác rát không?,các mụn có mọng nước ở trên đầu không?..)Tốt nhất cháu nên đến khám tại Phòng khám/Bệnh viện có khoa Phụ khoa để được các bác sỹ chuyên khoa khám và cho hướng điều trị đúng và tốt nhất nhé. Chúc cháu điều trj đạt kết quả tốt!