Em chào bác sĩ. Em đã sinh em bé dc 6 tháng. Nhưng em chưa thấy có kinh nguyệt trở lại có vấn đề gì bất thường ko ạ? Và bác sĩ tư vấn giúp em có thể bổ sung thuốc nội tiết tố nào tốt để giúp cân bằng và phục hồi nôi tiết tố sau sinh dc ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn có cho bé bú mẹ hoàn toàn không. Thông thường bé bú mẹ hoàn toàn thì mẹ sẽ không có kinh không rụng trứng trong 6 tháng. Đây cũng là biện pháp tránh thai không dùng thuốc khá hiệu quả. Tuy nhiên sau 6 tháng thì hiệu quả phương pháp này sẽ hết, bạn sẽ sớm có kinh lại cũng như có rụng trứng lại nhé Thân mến