Chào bác sĩ E muốn hỏi bác sĩ : e mang thai 39tuân đi siêu âm có hình ảnh khác : rau canxi hoá độ 1 . Vậy có sao ko ạ
Trả lời:
Chào em Canxi hóa hay còn gọi là canxi hóa bánh nhau, độ trưởng thành bánh nhau, xơ hóa bánh nhau là hiện tượng lắng đọng canxi ở giữa bánh nhau và cơ tử cung. Đây là hiện tượng phổ biến thường gặp ở giai đoạn cuối thai kỳ. Tình trang của em thai 39 tuần nhau canxi hóa độ 1 như vây không ảnh hưởng gì đến sư trao đổi chất của thai nhi nhé Thân mến chào em