Thai em được 39 tuần, bác sĩ khám cho em nói nếu đến 40 tuần mà chưa có dấu hiệu sinh thường sẽ cho em sinh mổ. Sức khỏe em tốt. Chỉ tại con em hơi to. Em muốn hỏi con em đủ 40 tuần nếu sinh mổ thì sức khỏe bé có mạnh như những bé sinh thường không. Hệ miễn dịch của bé có tốt không. Còn em, em có gặp biến chứng gì nguy hiểm không. Em không có bị bệnh lý về tim, huyết áp và cân nặng bình thường, cũng không có nguy cơ sản giật. Mong bác sĩ tư vấn những rủi ro mà mẹ con em có thể gặp trong trường hợp của em để em có sự chuẩn bị. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Bất cứ cuộc sinh nào cho dù là sinh mổ hay sinh thường đều có thể có biến chứng nhất định,nếu con to mà sinh thường có thể sẽ bị kẹt vai,mẹ có thể băng huyết,.... vì vậy có lẽ vì bé quá to,mặc dù có thể vẫn để cho bạn sinh thường được nhưng bác sĩ vẫn không thể dám thử thách để bạn mạo hiểm sinh thường,vì vậy bạn phải hỏi thật kĩ bác sĩ trực tiép mổ cho bạn về lợi và hại nhé. Thân ái