Em đang mang thai tuần thứ 25,cho em hỏi kết quả xét nghiệm máu như này là em bị thiếu máu ntn ạ? Em vẫn có bổ sung sắt rồi nhưng xét nghiệm thấy vẫn bọ thiếu ,vậy cần bổ sung để cải thiện tình trạng này như nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn đúng là đang có tình trạng thiếu máu. Tuy nhiên thiếu máu ở phụ nữ mang thai là chuyện bình thường vì cần phải nuôi thêm cả thai nữa, do cơ chế của cơ thể nên thai sẽ được cung cấp máu nhiều hơn cơ thể mẹ để có sự phát triển tốt nhất. Để điều trị thì bạn nên tuân thủ liều điều trị của bác sĩ là dùng thuốc sắt bổ sung bạn nhé. thiếu máu không thể điều trị nhanh được mà cần lâu dài bạn nhé Thân mến