Xin chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, mới đây đi khám được chuẩn đoán bị u buồng trứng, u lành tính. Và bác sỹ có nói là phải đi phẫu thuật nội soi buồng trứng. Bác sĩ cho em hỏi có thuốc gì uống có thể tiêu được không vì em thấy nhiều người uống thuốc có thể lành mà không cần phải làm phẫu thuật. Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em U nang buồng trứng là những túi chứa đầy dịch hoặc túi bên trong hoặc trên bề mặt của buồng trứng. Điều trị u nang buồng trứng tùy thuộc vào kích thước khối u .. Nếu u lớn có chỉ định phẫu thuật để tránh biến chứng xoắn nguy hiểm Nếu nhỏ có thể theo dõi bằng siêu âm trong 3 tháng nếu kích thước khối u nhỏ đi thì không phải phẫu thuật Do đó em nên theo dõi nếu khối u còn nhỏ ,kết hợp xử dụng Thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang Thân mến chào em