Bác sĩ cho em hỏi: em mang thai được 37 tuần 3 ngày, hôm qua âm đạo em xuất hiện 1 lớp dịch nhầy màu vàng nhạt. Nhìn giống như dịch mũi đặc vậy, lớn khoản đốt ngón tay, đó có phải là nút nhầy không bác sĩ. Nhưng chỉ có hôm qua thôi, chứ hôm nay không thấy nữa. Bác sĩ cho em hỏi, nếu nút nhầy bung ra thật thì bao lâu em sẽ sinh? Dạo này đêm nào em cũng đau bụng, đau lưng, xương chậu và mỏi hai bàn chân rất nhiều. Đó có phải là dấu hiệu sinh sắp tới không bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn đừng quá lo lắng, chừng nào bạn ra nhớt hồng âm đạo và đau trằng bụng thì mới có dấu hiệu chuyển dạ, bạn cứ đi khám thai định kỳ, theo dõi tim thai và cơn gò tử cung thường xuyên nha Chào bạn