Chào bác sĩ! Em 25t, đã có gia đình. E có 1 thắc mắc nhờ bác sĩ giải đáp giúp. E chưa sinh bé nào? Nhưng s e quan hệ gần ngày có kinh nhưng vẫn k có thai? Tới ngày vẫn có kinh bình thường! E muốn có thai nhưng trông đợi hoài k có! Rất mong bác sĩ giải đáp! Xin cám ơn!
Trả lời:
Chào em Em có gia đình bao lâu rồi mà chưa có bé Điều kiên để có thai Thứ nhất, phải có và đủ số lượng - chất lượng các tế bào giao tử. Tức là phía người phụ nữ phải có noãn hay còn gọi là trứng (noãn trưởng thành), phía người nam phải có tinh trùng tốt cả về số lượng lẫn chất lượng. Thứ hai, cơ quan sinh sản của vợ chồng phải khỏe mạnh, bình thường và hoạt động tốt về cấu trúc và chức năng. Thứ ba, thời điểm cho các tế bào giao tử này gặp nhau phải đúng lúc. Cụ thể, rụng trứng là thời điểm dễ có thai nhất. Nếu hai vợ chồng khỏe mạnh thì em không nên lo lắng quá Nếu quá 1 năm hai vợ chồng vẫn quan hệ bình thường mà không có thai thì hai vợ chồng nên đi khám chuyên khoa hiếm muộn bênh viên phụ sản nhé Thân mến chào em