Các c ơi. E mới sinh bé đc 2m22d. Đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Tháng này e mới bắt đầu uống lại thì đến viên số 7 vck e qh cho vào trong liên tục 3 ngày liền nhưng e vẫn uống thuốc dêdu đặn. Các mom có kinh nghiệm cho e hỏi uống tránh thai hàng ngày đến viên số 7 qh ko dùng bphap gì đã ngừa thai đc chưa ạ. E uống thuốc naphalevo
Trả lời:
Chào em   Thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc chứa hai thứ hoocmon sinh dục nữ estrogen và progessterone. Được đóng thành vỉ 21 viên và 28 viên. Có tác dụng ức chế rụng trứng, cô đặc chất nhày cổ tử cung, ngăn cản sự xâm nhập của tinh trùng vào buồng trứng. Và làm lớp lót bên trong cổ tử cung không thích hợp cho trứng làm tổ.   Đối với vỉ 21 viên, em phải uống viên đầu tiên vào ngày đầu tiên hành kinh và uống liên tục trong 21 ngày, sau đó nghỉ 7 ngày. 7 ngày sau lại tiếp tục uống. Cứ lặp lại quy luật này cho đến khi em muốn có con. Trong thời gian nghỉ 7 ngày em có thể quan hệ tình dục mà không lo dính bầu. Còn đối với vỉ 28 ngày thì em phải uống liên tục và không nghỉ. Nên nhớ uông đều đặn và vào một giờ nhất định.   Thuốc tránh thai hằng ngày sẽ có hiệu lực ít nhất từ 1 – 7 ngày, kể từ ngày em uống viên thuốc đầu tiên. Vì thế trường hợp của em uống đến viên thứ 7 và có quan hệ thì em có thể yên tâm là thuốc đã có hiệu quả đạt tối đa nên em sẽ không có thai rồi em nhé.   Chúc em sức khỏe!