Bác sĩ cho e hỏi, vợ e có 1 đứa con 6 tháng và đang cho con bú hoàn toàn sữa mẹ! Cở 2 3 tuần cho bú sữa ngoài 1 lần! Và lúc đẻ đến giờ là 6 tháng vợ e chưa có kinh lại! Vậy cho e hỏi như vậy mih dùng thuốc tiêm tránh thai dc ko ạ..?
Trả lời:
Chào bạn Thông thường thì khi cho bú mẹ hoàn toàn thì trong khoảng 6 tháng thì sẽ không có kinh, và đấy cũng là biện pháp tránh thai tự nhiên. Tuy nhiên hiện tại bé 6 tháng rồi thì biện pháp tránh thai này không còn hiệu quả nữa, cần sử dụng biện pháp khác. Còn nếu dùng thuốc nội tiết tránh thai có thể ảnh hưởng đến lượng sữa của người mẹ bạn nhé Thân nến