Xin chào bác sĩ. Cháu năm nay 18t. Bình thường kinh nguyệt của cháu vốn không đều hay bị trễ nhưng tháng vừa rồi cháu có sớm hơn tận 15 ngày và hành kinh trong 6-7 ngày thì sạch hẳn nhưng đến hôm nay khi vừa sạch được 8 ngày thì cháu lại có là vì sao ạ? Có phải cháu đang mắc bệnh gì không ạ? Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu. (Cháu xin được bổ sung thêm là cháu lập gđ năm 17t và nhu cầu của vợ chồng cháu rất cao và tháng vừa rồi cháu có sử dụng viên uống tránh thai khẩn cấp đó có phải là nguyên nhân không ạ? Thêm nữa là tính chất công việc của cháu thì giờ giấc ăn ngủ nghỉ không đều độ và phải thâu đêm.) nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu và hướng dẫn cách đều trị xin cảm ơn rất nhiều. Ảnh là 3 tháng chu kì gần đay nhất ạ
Trả lời:
Chào bạn Rối loạn kinh nguyệt có nhiều nguyên nhân và một trong số đó là do bạn dùng tránh thai khẩn. Viên tránh thai khẩn đó có nồng độ nội tiết rất cao có thể làm rối loạn kinh nguyệt bạn nhé. Bạn có thể theo dõi thêm, hạn chế dùng tránh thai khẩn mà nên dùng theo tháng hoặc bao cao su nhé Thân mến