Chào bác sĩ,bác sĩ cho em hỏi trong thời gian khám thai, thì có xét nghiệm sàn lọc trước khi sinh. Thì kết quả xét nghiệm đó có biết được tim của bé thế nào không ạh? Hay là sau khi sinh xong thì thấy có vấn đề mới cho bé đi kiểm tra?
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn đã làm những xét nghiệm sàng lọc trước sinh nào rồi. Bạn có thể cung cấp cho bác sĩ để bác sĩ xem thử những xét nghiệm đó sẽ dự đoán được dị tật nào. Vì mỗi xét nghiệm sàng lọc trước sinh sẽ dự đoán được những bệnh khác nhau. Nói chung thì hầu như tất cả các dị tật tim bẩm sinh đều có thể được phát hiện trong thời kì bào thai bằng cách siêu âm hoặc các phương tiện chẩn đoán hình ảnh hiện đại hơn. Hiện nay, với sự tiến bộ của y học hiện đại đã can thiệp và điều trị từ trong bào thai một số bệnh tim bẩm sinh như: rối loạn nhịp tim, hẹp van động mạch chủ, hẹp van động mạch phổi, thiếu máu, .. giúp thay đổi tiên lượng bệnh và cứu sống trẻ.Thân mến.