xin chào các bác sĩ cho em hỏi em uống thuốc ngừa thai hằng ngày chỉ mới 5 ngày đầu mà ko để ra ngoài thì có em bé không ạ. em có cần uống thêm viên 72h không ? tại vì 1 tuần đầu mới được mà em chỉ uống ngày thứ 5 .
Trả lời:
Xin chào bạn. Theo như hướng dẫn sử dụng của thuốc tránh thai hằng ngày thì bạn nên uống ít nhất là 7 viên mới được bắt đầu quan hệ. Trường hợp của bạn chỉ mới uống tới ngày thứ 5. Vì vậy bạn nên uống thêm thuốc tránh thai khẩn cấp để đảm bảo không mang thai ngoài ý muốn nhé. Bạn có thể uống loại 72 giờ. Thân mến.