Bác sĩ cho tôi ngày 6/11/2017 tui có bị đau mắt và đi bs cho toa thuốc,mỗi 1 toa là 3 ngày thuốc như hình bên dưới(toa lần 1 là ngày6.11,toa lần 2 là ngày 8.11 và toa lần 3 là ngày 12.11).và tui uống đến ngày 15/11/2017 là hết bị đau mắt và ko dùng thuốc nữa.đến ngày 18/11/2017(sau 3 ngày uống thuốc) tui có sinh hoạt cùng chồng và có thai.tui hoang mang lo sợ ko biết trong người còn thuốc ko.sau 3 ngày thuốc đã đc đào thải ra ngoài hết chưa.mặc dù ngưng thuốc 3 ngày tui mới sinh hoạt và có thai.tui rất lo lắng.và bây giờ thai tui đã đc 11 tuần.tui cần làm xét nghiệm gì để yên tâm.lần khám thai móc 11 tuần tui có cần mang các toa thuốc này theo và báo với bs ko ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi mình xin tư vấn với bạn như sau, các thuốc bạn dùng đều không phải thuốc tuyệt đối không dùng cho lúc có thai, nên bạn yên tâm, và sau 3 ngày thì hầu hết các thuốc đã đào thải hết, nếu bạn không yên tâm bạn nên đi làm sàng lọc trước sinh từ 11 tuần 6 ngày đến 13 tuần 6 ngày, chúc bạn và bé khỏe