Em chào bác sĩ. Mong bác sĩ giải đáp giúp em câu hỏi này ạ Em là nữ 21t. Lấy chồng đc 3 tháng và đang kế hoạch. Lần quan hệ trước chúng em ko dùng bao, anh ấy cũng bảo ko xuất. Tuy nhiên đang kế hoạch nên em vẫn uống thuốc tránh thai. Mấy hôm nay thì em bị căng tức ngực, có lúc khó thở. Đến hôm nay em đã chậm 7 ngày. Trong khi đó thuốc tránh thai chỉ làm chậm 1-2 ngày. Em ko biết là với những biểu hiện như vậy thì có phải em có thai ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Thuốc tránh thai có thể làm chậm kinh bao lâu là tùy vào ảnh hưởng với từng người nhé,không phải chỉ có một 2 ngày đâu,bạn chờ thêm khoảng 2-3 ngày nữa mà vẫn chưa có kinh hãy mua que về thử nhé,còn nếu cảm thấy tức ngực và quá khó thở hãy đến bệnh viện ngay để tìm nguyên nhân do đâu nhé. Thân ái