con gái tôi năm nay cháu 11 tuổi mới bị hành kinh cách đây 6 tháng. nhưng 2 tháng nay chưa thấy cháu có. những lần trước cháu ra rất nhiều và kéo dài tầm 7 ngày. xin hỏi BS cháu có sao ko và có phải uống thuốc điều hòa kinh nguyệt ko. xin cảm ơn BS.
Trả lời:
Chào bạn Ở độ tuổi dậy thì thì vấn đề kinh nguyệt chưa được ổn định vì vậy bạn không cần quá lo lắng,không nên tự mua thuốc cho cháu uống nhé bạn bởi vì ở độ tuổi này thuốc cần phù hợp,một số loại thuốc của người lớn tác dụng quá mạnh đến hocmon của cháu và điều này là không tốt,vì vậy bạn hãy đưa cháu đến khám sản phụ khoa để được cho thuốc phù hợp. Thân ái