Chào bác sĩ,em mang thai duoc 7 thang và có xet nghiệm đường huyết thì bị tiểu đường thai kì. Em có áp dụng chế độ ăn kiêng và hiện em muốn đo thêm đường huyết tại nhà. Xin bác sĩ cho em chỉ số an toàn trước và sau ăn để em có thể kiểm soát tại nhà. Và trưa nay em có đo thử sau an 2g la 131mg/dl . Vậy em có bị cao không thưa bác sĩ. Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Chẩn đoán xác định ĐTĐ thai kỳ bằng nghiệm pháp dung nạp 75g glucose, làm vào buổi sáng sau khi sản phụ đã nhịn đói trên 9 giờ. Tiến hành đo đường huyết trước và sau 1 và 2h uống glucose. Chẩn đoán ĐTĐ nếu sản phụ có ít nhất 2/3 mẫu xét nghiệm lớn hơn 5,3 mmol/l (đói), 10,0 mmol/l (sau 1h) và 8,6 mmol/l (sau 2h). Tuy nhiên tiêu chuẩn chẩn đoán này chủ yếu dựa trên ngưỡng đường huyết có khả năng gây ra nguy cơ cho người mẹ mà ít tính đến nguy cơ cho thai nhi Theo kết quả thì đường của bạn hiện không cao bạn nhé Thân mến