Thưa bác sĩ. Nếu siêu âm 4 chiều có phát hiện được K buồng trứng không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Thường siêu âm thì chỉ phát hiện được là có cấu trúc bất thường ở buồng trứng hay không,còn biết có phải k hay khôg thì phải sinh thiết làm giải phẫu bệnh,thường thì không ai sinh thiết buồng trứng cả nên người ta sẽ dựa vào một số đặc điểm trên siêu âm như là có nhiều thùy không?môi trường lỏng hay đặc... cộng thêm siêu âm doppler xác định dòng máu chảy trong cấu trúc đó để đánh giá lành ác cùa khối u,vì vậy bạn hãy tới khám phụ khoa nhé,bác sĩ sẽ tư vấn và làm các cận lâm sàng chẩn đoán cho bạn. Thân ái