Từ lúc mang thai đến giờ e hay bị lạnh run, nữa đêm đang ngủ cũng run.có lần tắm xong (5p) e run đến nổi ko cầm được gi và nôn ói nhiều. chỉ cần giữ ấm là hết. không biết có sao không bác sỹ?
Trả lời:
Chào bạn Phần lớn trường hợp thai phụ bị ớn lạnh trong 3 tháng đầu là do sự thay đổi hormone thai nghén. Điều này bình thường và tương tự như chứng nghén, tức là sang đến quý II, cảm giác ớn lạnh sẽ giảm dần và mất hẳn. MỘt số guyên nhân gây ớn lạnh khác có thể là do nhiễm trùng tiết niệu tại một số thời điểm trong thai kỳ, nhiễm trùng ở hệ tiêu hóa, nhiễm trùng hô hấp. Đối với những người thường xuyên cảm thấy lạnh, điều đầu tiên cần làm là cần có một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh bao gồm đầy đủ lượng protein, vitamin, chất béo và các khoáng chất khác. Một chế độ ăn uống cân bằng sẽ đảm bảo duy trì trọng lượng và nhiệt độ cơ thể thích hợp. Không được bỏ bất kì bữa ăn nào. Nếu bỏ một bữa ăn, cơ thể bạn sẽ không có đủ năng lượng và do đó sẽ tạo ra rất ít nhiệt, khiến bạn luôn bị lạnh. Tập thể dục, đặc biệt là các bài tập cho tim mạch. Điều này có lợi cho các mao mạch và cải thiện lưu thông nói chung. Các bác sĩ nói rằng hình thức thể dục tốt nhất là bơi lội. Massage tay và bàn chân ngay lập tức, sau khi bạn cảm thấy lạnh . Tự xoa bóp với dầu và hạt tiêu đen, gừng, quế hoặc cũng sẽ giúp làm ấm bàn tay và bàn chân của bạn. Sử dụng nước ấm khi tắm, rửa mặt hoặc đánh răng (cho dù đó là mùa hè) để giảm thiểu cảm giác bị ớn lạnh. Tránh uống nước hoặc sử dụng đồ ăn lạnh. Giữ ấm cơ thể cho dù bạn phải mặc áo len mỏng hoặc đắp chăn ấm trong thời tiết mùa hè. Thân mến