Chào Bác Sĩ, em vừa hết kinh 3 ngày thì quan hệ do bao bị rách nên em sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, 5 hôm sau e ra máu ít, buồn nôn, chóng mặt...sau 8 ngày quan hệ em lo lắng nên thử que vào 1h sáng thì cả 2 que đều lên 2 vạch mờ, e lo lắng quá nên cùng ngày đi xét nghiệm máu beta hcg thì kết quả là bs bảo nồng độ quá thấp thì sao có thai được mà bảo que lên 2 vạch? em quá hoang mang thử que lại ngay thì que chỉ cho 1 vạch? e thật sự nên tin cái nào? e hoang mang quá
Trả lời:
Chào bạn Que hcg là một dụng cụ mang tính chất định tính,có khả năng sai sót nhất định,nó có thể bị ảnh hưởng bởi thành phần nước tiểu,chế độ ăn,...xets nghiệm máu có độ tin cậy cao hơn,tuy nhiên không nên chủ quan mà hãy tiếp tục theo dõi bạn nhé. Thân ái