dạ xin chào bác sĩ e muốn hỏi về bệnh nhân xơ tử Cung. hiện nhân xơ của e là 14mm, nhưng gây đau k theo chu kỳ và đau nhất vào ngày hành kinh.như vậy nhân xơ của e có ảnh hưởng gì không?Đi khám bác sĩ ,bác sĩ nói là e sanh e bé rồi mới trị bệnh. e muốn biết rõ hơn là khi nhân xơ lớn lên e cắt bỏ tử Cung vậy có ảnh hưởng gì đến các bộ phận lân cận không? và sau khi cắt tử Cung vấn đề về đời sống vợ chồng, cũng như quan hệ tình dục ,có ảnh hưởng gì không.
Trả lời:
Chào bạn Nhân xơ tử cung là bệnh lành tính, tuy nhiên nó gây ra các triệu chứng như xuất huyết âm đạo ngoài chu kì, đau nhiều khi tới kì, to dần lên...Vì vậy các bác sĩ có tư vấn điều trị cho bạn khi có triệu chứng. Dạ khi mổ cắt thì không ảnh hưởng đến tình dục sau này cũng như cơ quan khác nhé Thân mến