Chào bác sĩ Cháu 28t cháu kinh nguyệt đều nhưng chưa có con,chồng cháu hút thuốc rượu bia vậy có phải cải thiện tình trạng của chồng cháu để có con hay còn nguyên nhân khác ạ,cháu có sử dụng thuốc giảm cân liệu có ảnh hưởng ko thưa bs?
Trả lời:
Chào em Vô sinh – Hiếm muộn: là tình trạng cả hai vợ chồng mong muốn có con nhưng người vợ vẫn không mang thai sau ít nhất một năm chung sống mà không dùng bất kì một biện pháp tránh thai nào khi quan hệ. Bệnh vô sinh có thể bắt nguồn từ nam giới hoặc từ nữ giới hoặc cả hai Do đó em nên đi khám hiếm muộn cả hai vợ chồng để tìm nguyên nhân và cách khắc phục nhé Thân mến chào em