chào bác sĩ. em sinh thường dc 12 ngày rồi. từ 4h chiều hôm qua em bị sốt 39,3 độ. ngực cương cứng sữa. em có hút hết sữa và xoa bóp ngực nhưng chỉ 2 tiếng sau là ngực lại cương cứng. hôm nay cặp nhiệt độ 38.5 độ. em không dám cho bé bú ti vì sợ sốt ảnh hưởng đến sữa. hiện sản dịch của em vẫn còn hơi nhiều phải đệm bvs diana. em ko thấy đau bụng dưới gì cả nhưng vết khâu rạch tầng sinh môn vẫn chưa lành. xin hỏi bs em phải làm gì ạ. vì nghe nói sốt 1 là do tắc tia sữa. 2 là bế sản dịch mà muốn kiểm tra phải khám trong. trong khi vết khâu tsm của em chưa lành sợ khám trong lại bị rách ra và khâu lại thì rất đau.
Trả lời:
Chào bạn Bạn có hiện tượng sốt sau sanh, có còn sản dịch cũng như vết thương chưa lành, không rõ có sưng đỏ gì không.Hiện tại bác sĩ chưa khám nên không thể nói lý do cho bạn được, Tuy nhiên bạn cần đến cơ sở y tế sớm để được khám và tìm nguyên nhân nhé. đừng sợ đau, các bác sĩ sẽ làm nhẹ nhàng nhất cho bạn, mục đích vẫn là sự an toàn của bạn nhé Thân mến