Bác sĩ cho em.hỏi: thai em hơn 35 tuần, nặng khoảng 2,8 kg. Cả tuần nay em không uống nổi sữa bầu nữa, uống vô là ối ra hết. Em định chuyển qua uống sữa tươi triệt trùng không đường của vinamilk. Nhưng em nghe nói uống sữa đó chỉ bổ cho mẹ mà không vào con, có đúng không bác sĩ?. Hằng ngày em có uống 1 viên canxi D 500mg. Nếu em chỉ uống sữa tươi thì 1 ngày em nên uống bao nhiêu bịch để đủ canxi cho thai vậy bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn
Trả lời:
chào bạn. 100 ml sữa tươi có khoảng 100mg canxi. phụ nữ mang thai 1 ngày cần khoảng 1000 mg canxi bao gồm từ sản phẩm bổ sung, từ thức ăn. tất cả các dinh dưỡng thuốc đều hấp thu vào cơ thể mẹ sau đó sẽ qua nhau vào bé tùy theo từng chất có qua màng nhau hay ko mẹ nhé. nếu mẹ muốn hỏi canxi thì canxi sữa bầu là sữa bò đông khô cũng giống sữa bò tươi. thân chào!