Bác sĩ cho e hỏi! E có vợ và 1 đứa con 7 tháng, vợ e có kinh nguyệt lại bình thường và đang cho con bú sữa mẹ! E ở xa nên đợt này e về việt nam 2 tháng! Bọn e định kế hoạch dùng bao cao su nhưng cảm thấy ko tiện, giờ vợ e có thể đặt vòng tránh thai 2 tháng rồi khi nào e đi thì tháo ra được ko ạ! Như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ ko ạ! Mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn Thường người ta dùng phương pháp đặt vòng tránh thai cho kế hoạch khoảng 3-5 năm,rất ít ai đặt 2 tháng rồi lấy ra ngoại trừ có biến chứng,nếu bạn không muốn dùng bcs hãy uống thuốc tránh thai hằng ngày trong 2 tháng này,sau 2 tháng có thể tự dừng nhé. Thân ái