chào bs. xin hỏi BS. bé nhà e mới được hơn 11 tháng. e lỡ mang bầu tiếp thì e có thể cho bé lớn tiếp tục bú mẹ k. và có ảnh hưởng gì cho bé lớn k ạ. e nghe nói đang bầu mà bé lớn bú thì bị nghén e và còi. có phải k ạ. cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn Bé lớn nhà bạn là trai hay gái, bé cân nặng chiều dài, phát triển vận động tốt không. Người mẹ mang thai cho con bú có một số bất lợi: thứ nhất ảnh hưởng sức khỏe của người mẹ, người mẹ cho con bú ít có thời gian nghỉ ngơi, dinh dưỡng của mẹ phải phân bố cho nguồn sữa nuôi bé, cho thai và cho chính bản thân mẹ, ngoài ra động tác bú mẹ kích thích gò tử cung và phần nào ảnh hưởng đến thai. Tuy nhiên việc cai sữa đột ngột cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Vì vậy nếu bạn quyết định dưỡng thai thì hãy tập bé cai sữa dần, dù sao bé cũng đã 11 tháng, bé đã ăn được là yếu tố thuận lợi cho việc cai sữa đấy bạn ạ. Ngoài ra cũng nên tham khảo bác sĩ thêm ý kiến bác sĩ sản khoa nhé Thân mến