chào bác sĩ. hiện tại ny đang có tỉ lệ mang thai cao do bọn e từng có quan hệ ko an toàn dù có dùng thuốc tránh thai. vậy bác sĩ cho em hỏi nếu dùng thuốc tránh khẩn cấp thì có tác dụng sau ngày thụ thai khoảng bao nhiêu ngày. và kể từ khi quan hệ đến thụ thai là bao nhiêu ngày? em cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng trong 72h sau quan hệ. HIện tượng thụ thai sẽ xảy ra ngay khi tinh trùng gặp trứng bạn nhé. Nên nếu quan hệ vào gần ngày rụng trứng khả năng có thai sẽ rất cao. Nếu có quan hệ không an toàn, bạn nên kiểm tra bằng que thử từ 7-10 ngày sau đó nhé Thân mến