Em mổ thai ngoài tử cung t6 năm nay, khoảng 3 tháng trở lại đây em bị mất kinh, đi bs được báo là có thể bị đa nang buồng trứng, cho em thuốc Besin Healthcare - Utrogestan 100mg để điều hoà chu kỳ. Tháng trước em uống được mấy ngày thì có kinh lại, tháng này ngưng lại mất kinh. Cho em hỏi em có nên uống thuốc này thường xuyên cho đến khi thấy chu kỳ ổn định hẳn hay không? Và thuốc này có tác dụng phụ gì hay ko? Bs đó nói là thuốc này tốt cho chu kì và hỗ trợ mang thai.
Trả lời:
Chào bạn, xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Bạn nên uống thuốc điều đặn liên tục mỗi ngày theo chỉ định của bác sỹ để điều trị bệnh. Tác dụng phụ chủ yếu Buồn ngủ hoặc cảm giác chóng mặt đôi khi xảy ra ở một vài bệnh nhân sau khi uống thuốc từ 1 đến 3 giờ. Trong trường hợp này, có thể giảm liều hoặc thay đổi cách dùng thuốc. Thông tin đến bạn. Thân mến