Bác sĩ cho em hỏi: em mang thai 35 tuần lần đầu. Dạo này thai đạp nhiều và gò cũng rất nhiều. Thường vào buổi chiều và 3, 4 giờ sáng. Chỉ thấy bụng cứng lên rồi bị trằn trằn bụng dưới. Chỉ kéo dài vài chục giây, 2 đến 3 cơn liên tục rồi im, nhưng em không bị đau lưng hay chảy máu gì hết. Vậy em có bị sinh non hay nguy hiểm gì không bác sĩ. Em có đi khám thai thường xuyên. 2 tuần 1 lần nhưng em không nghe bác sĩ nói gì hết nên cũng thấy lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp.
Trả lời:
Chào bạn Thông thường đến các tuần cuối của thai kì thì hiện tượng gò bắt đầu nhiều hơn. Cơn co thắt thật sẽ mạnh, đau và khó chịu hơn Các cơn co thắt vẫn không giảm hay biến mất khi bạn thay đổi tư thế Cơn đau sẽ bắt đầu từ phần lưng dưới và di chuyển dần tới phần bụng dưới rồi cuối cùng có thể là đến 2 chân của bạn Tiến trình co thắt: Tần suất co thắt ngày càng liên tục, đau đớn hơn và đều đặn hơn, chúng cách nhau khoảng 5-7 phút. Thì bạn nên đi khám Sản kiểm tra là sắp sinh chưa nhé Thân mến