Bác sỹ ơi e muốn hỏi thuốc này có ảnh hưởng tốt hay xấu tới ng phụ nữ ạ? Bác sỹ cho e xin câu trả lời chi tiết ạ. Em cảm ơn Bác Sỹ
Trả lời:
Chào bạn Đây là thuốc tránh thai khẩn cấp,tác dụng của nó là nâng nồng độ progesteron tăng lên cao để ngăn ngừa một sự phóng noãn giảm khả năng có thai sau giao hợp mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào,tác dụng thứ 2 là làm đặc lại môi trường tử cung,để lỡ nếu có sự thụ tinh rồi thì phôi cũng không làm tổ được,cả 2 tác dụng đều nhằm mục đích tránh thai khẩn cấp,tuy nhiên thuốc chỉ có tác dụng khoảng 90% trường hợp,vẫn có một số ít trường hợp vẫn có thai sau sử dụng,tavs dụng phụ có thể gây đau đầu,chóng mặt,buồn nôn,xuata huyết âm đạo bất thường nhé Thân ái