Bác sĩ cho em hỏi: em mang thai gần 34 tuần rồi. Ngày nào em cũng vận động bằng cách đi bộ 15 phút, ngày 3 lần. Nhưng sao mỗi lần em đi thì con em lại gò cứng bụng lên. 15 phút mà bé gò lên 3, 4 lần. Mỗi lần 15 đến 20 giây. Như vậy có sao không?. Em có bị sinh non không. Em mang thai lần đầu nên không có kinh nghiệm. Dạo này chân của em to lên nhiều lắm. Đó là do mang thai hay do em đi nhiều mà nó to lên vậy bác sĩ.
Trả lời:
Chào em! Trường hợp em nên hạn chế đi lại tối đa và đi bác sĩ để kiểm tra em nhé.