Cháu có 4 câu hỏi về thuốc tránh thai hàng ngày marvelon 21 viên xin bác sĩ tư vấn cháu đã uống thuốc đầy đủ không quên và đúng giờ nhất định chỉ có những câu hỏi sau ạ : 1) khi đang dùng kháng sinh bị cảm thông dụng như cefuroxim 500mg, penicilin, tetracylin 500mg ,amocilin or paracitamol có làm mất tác dụng thuốc tránh thai hàng ngày ko ạ? 2) uống nước cam, bưởi, chanh, quýt có làm thuốc tránh thai hàng ngày bị giảm tác dụng? 3)quan hệ trong 7 ngày nghỉ giữa 2 vỉ thuốc có mang thai không ạ? 4) quan hệ ở nhưng viên đầu tiên của vỉ thuốc thứ 2 uống sau khi ngừng 7 ngày xong có tránh thai được từ thuốc không hay phải đủ 7 ngày như vỉ đầu tiên ạ?
Trả lời:
Chào ban Thứ nhất,thuốc penicilin và tetracylin có tương tác với thuốc tránh thai làm giảm tác dụng nhé. Thứ 2,trong nước cam chanh có 1 số loại acid hay vitamin gây tương tác với thuốc nên bạn có thể uống sau khi uống thuốc 1-2 tiếng. thứ 3 sau ngưng 7 ngày thì nồng độ thuôcd tránh thai vẫn còn,và lúc này trứng của chu kì này đã rụng nên khả năng có thai trong thời điểm này khá thấp. Quan hệ vẫn đươc bạn nhé,không cần lo lắng. Thân