Chào bs. Em chậm kinh được 3 ngày. Kinh nguyệt của em rất đều. Tháng vừa rồi em co đi soi trứng bs dự đoán ngày rụng trứng là ngày 6/12. E thử 3 hôm nay đều lên 2 vạch. Em rất nôn nóng muốn đi siêu âm vùng bụng để xem thai đã vào tử cung chưa? Vậy cho em hoit chậm kinh 3 ngày đã đi siêu âm vùng bụng được chưa ạ
Trả lời:
Chào bạn. Sau khi thụ thai, hợp tử phải mất từ 3-7 ngày đôi khi là 10 ngày để di chuyển từ vòi trứng về tử cung để làm thôi và hình thành túi phôi. vì vậy sau 10 ngày chậm kinh bạn có thể đi siêu âm để xác định phôi đã vào buồng tử cung chưa, nhằm theo dõi tốt nhất và loại trừ các trường hợp có thai ngoài tử cung. Chúc bạn sức khỏe.