Cháu mới sinh bé được 1 tháng 20 ngày. Hôm qua cháu có đi khám phụ khoa. Lấy dịch âm đạo đi xét nghiệm thì có kết quả như ảnh bên dưới ạ. Sau đó bác sĩ kê đơn thuốc đặt. Vì bệnh viện ko có thuốc đó nên cháu ra ngoài mua. Nhưng họ lại bán cho cháu thuốc có tên khác với tên bs kê trong sổ. Cho cháu hỏi với tình trạng bệnh của cháu thì cháu kê thuốc này được không hay bắt buộc phải dùng thuốc của bác sĩ kê ạ ?? Và thuốc này nếu như cháu đặt thì có ảnh hưởng gì ko vì cháu đang nuôi con ?? Hôm qua đi khám bác sĩ có kẹp mỏ vịt. Về nhà cháu lại bị ra máu nâu mặc dù cháu đã hết sản dịch từ lúc 1 tháng như thế có bị làm sao không ạ ?? Mong bác sĩ giải đáp các thắc mắc của cháu. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Theo 2 thuốc bạn chụp lên thì chúp đều là kháng sịnh đặt âm đạo cả,về loại kháng sinh thì khác nhau nhưnh có cùng tác dụng điều trị giống nhau nhé,bạn cứ tiếp tục sử dụng the toa đã kê nhé,thuốc này là thuốc dùng tại chỗ chỉ đặt và rửa bên ngoài nên không ảnh hưởng đến tiết sữa đâu nhé. Còn vấn đề ra máu âm đạo sao khi đặt mỏ vịt thì không đáng lo ngai,nó sẽ tự giảm dần,tuy nhien nếu cỡ 2-3 ngày sau mà vẫn thấy chảy máu hãy tới gặp lại bác sĩ đã khám cho bạn nhé. Thân