Chào bs, e được bác si chuẩn đoán là đa ối khi mang thai 35 tuần. Cho e hỏi đa ối có nguy hiểm không? có phải do e uống nước quá nhiều nên gây ra đa ối, e có phải uống ít nước lại không?
Trả lời:
Chào bạn Đa ối là một vấn đề không tốt ở thai nguyên nhân như: Nguyên nhân về phía mẹ Tiểu đường trước hoặc trong khi mang thai là nguyên nhân thường gặp. Kháng thể kháng Rh và các bệnh tán huyết thứ phát do kháng thể bất thường có thể gây tình trạng thiếu máu thai nhi trầm trọng hoặc phù thai nhi có liên quan đến tình trạng đa ối. Nguyên nhân rau thai U mạch máu màng đệm có thể gây suy tim thai nhi và dẫn đến tình trạng đa ối. Các bệnh lý viêm nội mạc tử cung hoặc gây thương tổn bánh rau (giang mai) Nguyên nhân do thai Bất thường hệ thống thần kinh trung ương thai nhi (vô sọ, khuyết tật ống nơron thần kinh). Khuyết tật cấu trúc hệ thống tiêu hoá (tắc ống thực quản hoặc ống tiêu hoá). Bất thường nhiễm sắc thể thai nhi. Phù thai không do yếu tố miễn dịch: có tiên lượng rất xấu và thường liên quan đến đa ối. Trường hợp điển hình có tình trạng phù rau thai. Hội chứng truyền máu song thai: là một rối loạn có tiên lượng xấu, xuất hiện với tỷ lệ 15% trong thai nghén song thai một màng đệm, hai túi ối, là biến chứng do đa ối ở thai nhận máu. Vì vậy bạn cần nên đi khám thai định kì đúng hẹn để theo dõi và điều trị sớm nếu cần Thân mến