Dạ chào bác sĩ , xin cho e hỏi. Lượng sữa e tiết ra nhiều hơn so với nhu cầu của bé nên mỗi lần bé bú 1 bên ngực bé bú được sữa đầu nhiều hơn nên bé rất nhanh đói và chậm tăng cân. Bé bú 1 bên khỏang 15p là đã no rồi ạ. Sau đó e vắt ra vài giọt thì vẫn thấy sữa loãng, e an uong đầy đủ và khi vắt sữa ra thi ván sữa đóng rất nhieu nên sua e khong the nao thiếu chat nen loang duoc . neu 30p sau e cho be bú tiep thi bé van bú sữa loãng truoc ? Cho e hỏi làm thế nào để cân bằng lượng sữa để phù hợp với nhu cầu của bé ah ?
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Bạn nên cho bé luân phiên bú đủ hai bên vú, để lượng sữa cân bằg và tiết đều hai bên. Nếu không hết thì có thể hút ra để trữ lại cho bé bú sau đó. Lưu ý giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh vú quầng vú, cho bé bú đúng cách. Thân mến