Bác sĩ ơi cho e hỏi e uống thuốc tránh thai khẩn cấp 3 ngày 2 viên( cách nhau 1 ngày) . Đến bh bị chậm kinh 1 tháng nhưng dùng que thử thì không thấy có thai và mặt hơi phù nhẹ . Liệu có ảnh hưởng đến sức khoẻ k bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Thuốc tránh thai mà bạn đã uống là thuốc gì?có thể cung cấp cho bác sĩ được không?một số tác dụng phụ của thuốc tránh thai có thành phần progestin làm bệnh nhân trễ kinh hoặc xuất huyết âm đạo bất thường,có thể đây chỉ là tác dụng phụ của thuốc,nhưng tốt nhất để chắc chắn không có thai hãy đến khám sản phụ khoa siêu âm lại cho chính xác nhé. Thân