Thưa Bs: em uống thuốc ngừa uống theo muỗi tên kế tiếp em bỏ qua 2 viên em uống xen vào viên thứ 3 .vậy có thai khong ạ
Trả lời:
Chào bạn Chào bạn Thuốc tránh thai để hiệu quả cần phải uống đúng liều đúng chỉ định. không được quên thuốc. Các viên thuốc trong cùng một vỉ có liều giống nhau nên bạn có thể uống nhầm ngày không sao, miễn là nhớ uống liên tục mỗi ngày vào một giờ cố định Nếu bạn bỏ qua 2 viên thì uống ngay 2 viên đó và dùng biện pháp tránh thai là bao cao su các ngày tiếp theo cho đến khi hết vỉ thuốc mới an toàn nhé. Thân mến