kính chào bác sĩ :bác sĩ cho e hỏi vợ e bị thai ngoài tử cung cuối tháng 10và đã điều trị hết hơn 1 tháng, mới đây có đi siêu âm kết quả hình đính kèm vậy làm phiền cho e hỏi vợ chồng e có thể có thai lại ko và cách phòng tránh để ko bị thai ngoài tử cung xin bác sĩ chỉ dẫn giúp em để 02 vợ chồng e kiếm đứa con vì vợ chồng e cưới nhau 5 năm mà ko có con đã chạy chữa rất nhiều, nên khi có con e rất mừng ko ngờ thai ngoài tử cung, e cũng rất sợ nếu bị thai ngoài tử cung lần nữa tội nghiệp cho vợ e cô ấy rất đau đớn và mệt mỏi. trong khi chờ đợi phúc đáp của bác sĩ, e xin chân thành cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể cung cấp cho bác sĩ biết lần trước vợ bạn bị thai ngoài tử cung ở vị trí nào?điều trị theo phương pháp nội khoa hay ngoại khoa?theo kết quả siêu âm hiện tại thì mọi chỉ số siêu âm trên vợ bạn khá là bình thường. Thai ngoài tử cung hầu như không có cách nào có thể phòng ngừa,thường những người bị tái đi tái lại thường có bất thường trong tử cung,hau vợ chộng bạn nên đến bác sĩ sản phụ khoa đã điều trị để lên kế hoạch mang thai và xin tư vấn rõ thêm nhé. Thân