Xin hỏi bác si là vk e tiêm phòng rubella dc mấy ngày thì có bầu , nhờ bác sĩ tư vấn giúp e được không ah
Trả lời:
Chào em Theo Quan điểm của Tổ chức Y tế thế giới (WHO position paper): "Không ghi nhận trường hợp mắc hội chứng Rubella bẩm sinh đối với trên 1.000 trường hợp phụ nữ mang thai vô tình tiêm vắc xin Rubella mà họ không biết đang có thai, ở giai đoạn đầu thai kỳ". Việc thận trọng tránh tiêm vắc xin Rubella cho phụ nữ có thai vì đây là vắc xin sống giảm độc lực và theo lý thuyết có thể gây dị tật bẩm sinh cho trẻ mặc dù nguy cơ này chưa được chứng minh đầy đủ Dựa theo phân tích thống kê từ nguồn dữ liệu trên cho thấy "nguy cơ lý thuyết tối đa gây ra dị tật bẩm sinh sau khi tiêm vắc xin rubella cho phụ nữ mang thai là 0,2% (2/1000)". Vì vậy, khuyến cáo của nhà sản xuất là chỉ nên có thai sau 3 tháng chích ngừa vắc xin Sởi-Quai bị-Rubella. Do đó em cũng không nên lo lắng quá nên thường xuyên đi khám để được tư vấn và chăm sóc tốt hơn .Bởi lẽ, bản chất vắc-xin là những chế phẩm sinh học được làm từ chính vi sinh vật hoặc từ một phần cấu trúc đã bị chết hoặc đã bị làm yếu đi. Vắc-xin rubella chứa thành phần vi-rút rubella nhưng độc lực của nó không thể lớn như vi-rút rubella từ môi trường. Thân mến chào em